18 thg 06, 2018 | 08:56

Google đang tiến hành đóng cửa dịch vụ rút gọn link goo.gl

Dịch vụ rút gọn link goo.gl mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, thời gian qua Google cảm thấy người dùng ít sử dụng đến dịch vụ này nên đã quyết định đóng cửa nó, và khuyến khích mọi người chuyển sang dùng Firebase Dynamic Links (FDL).

Được biết, Google bắt đầu tiếp nhận dịch vụ rút gọn link vào năm 2009 với goo.gl và bổ sung một API cho bên thứ ba, có khả năng tạo mã QR và quyền liên kết ngay tới ứng dụng iOS lẫn Android. Ngay cả ngôi sao như Keanu Reeves cũng có một địa chỉ URL rút gọn được đặt tên để tôn vinh ông.

Tuy Google đóng cửa goo.gl nhưng sẽ thay bằng Firebase Dynamic Links (FDL) kể từ ngày 13/4 tới. Những link thông minh mới này cho phép bạn gửi địa chỉ đến bất kỳ vị trí nào trong iOS, Android hoặc ứng dụng web.

Theo đó, bạn sẽ không thể tạo liên kết ngắn với goo.gl sau ngày 13/4 nhưng vẫn có thể quản lý chúng thông qua bảng điều khiển goo.gl tại trang web tương ứng trong năm tới. Sau đó, tất cả các liên kết vẫn sẽ làm việc nhưng bạn không thể truy cập vào giao diện điều khiển sau ngày 30/3/2019.

Google khuyến cáo người dùng nên tạo FDL từ giờ trở đi hoặc sử dụng các dịch vụ rút gọn link khác như Bit.ly hoặc Ow.ly.

Hướng dẫn mua hàng        Hướng dẫn thanh toán        Chính sách đổi trả hàng        Chính sách bảo mật

----------------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN TIN HỌC QUỐC THẮNG
146 Bùi Thị Xuân,Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 , TP HCM
Điện thoại :  02839255159  -  Hotline: 0903 653 688   

Email : quocthangcorp@vnn.vn